Sofa da thật là một trong những loại sofa truyền thống có từ nhiều năm qua và luôn được ưa chuộng nhất trên thị trường. Sofa da thặt mang nét đẹp tự nhiên, sự sang trọng và đặc biệt là độ bền cao. Chiếc ghế sofa da thật tạo nên một không gian nội thất đẳng cấp cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, hiện nay với rất nhiều loại da thế hệ mới ra đời, việc phân biệt sofa da thật và sofa da giả có thể khá khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số bước đơn giản để phân biệt ghế sofa được bọc da thật một cách dễ dàng.

CÁCH PHÂN BIỆT SOFA DA THẬT VÀ SOFA GIẢ DA

Chất liệu da bọc ghế sofa sẽ yếu tố quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ và sức khỏe. Chọn mua đúng sofa da thậy là điều quan trọng khi mua sắm nội thất, nhằm đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm. Dưới đây là một số cách phân biệt vải da bọc sofa đơn giản mà quý khách có thể tham khảo.

  1. Kiểm tra cả 2 mặt chất liệu của sofa da

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là hãy quan sát thật kỹ bề mặt trước và sau của da. Da thật bọc sofa được làm 100% từ da các loài động vật như bò, dê hoặc lợn có nghĩa là mặt sau của sofa cũng sẽ là da thật. Còn với sofa da giả thường được làm từ vật liệu nhân tạo như da công nghiệp, da tổng hợp, da nhân tạo, PU hoặc PVC nên sẽ có sự khác biệt ở mặt trước và sau.

Hãy kiểm tra mặt sau và các phần không được bọc da, nếu thấy vật liệu khác nhau, có thể đó là sofa da giả.

  1. Kiểm tra bề mặt da

Bước tiếp theo để phân biệt sofa là chạm và cảm nhận bề mặt của ghế sofa da. Da thật thường có một cảm giác mềm mại, mịn màng và ấm áp khi chạm vào. Bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại và độ dẻo của da khi nhấn nhẹ vào bề mặt. Ngoài ra, da thật cũng có khả năng hấp thụ nhanh chóng dầu và mồ hôi từ tay khi tiếp xúc.

Trong khi đó, sofa da giả thường có bề mặt nhẵn, sần hoặc nhám hơn và cảm giác lạnh khi chạm vào. Điều này là do da giả không có tính thấm hút và không có sự mềm mại tự nhiên như da thật.

ghe-sofa-da-microfiber

  1. Kiểm tra mùi hương của sofa da thật

Khi bạn tiếp xúc với sofa da bò thật, bạn có thể cảm nhận một mùi hương tự nhiên, đặc trưng của da thật. Mùi da thật thường mang một hương thơm dịu nhẹ, một phần do quá trình xử lý và tẩm bảo của da.

Trong khi đó, sofa da giả thường có một mùi hương nhựa hoặc hóa chất mạnh hơn. Nếu bạn cảm thấy mùi của sofa rất mạnh và khác thường, có thể đó là dấu hiệu của sofa da giả.

  1. Kiểm tra đường chỉ may sofa

Đường chỉ may Sofa thật thường được may bằng chỉ da chất lượng cao và có đường chỉ may rất tỉ mỉ và chuẩn xác. Đường chỉ của sofa trên da thật thường rất khó bị rách hoặc bị đứt do làm từ da thật. Ngoài ra, loại da này thường có đường chỉ được may tỉ mỉ, không bị lỏng hoặc bị đứt đoạn. Trong khi đó, sofa da giả thường có đường chỉ thông thường kém chất lượng, đường may không đều và dễ bị rách hoặc gãy sau một thời gian sử dụng.

  1. Kiểm tra kích thước và trọng lượng

Sofa bọc da bò thật thường có trọng lượng nặng hơn so với sofa bọc da giả nên rất dễ nhạn biết. Nguyên nhân là do da thật sẽ có độ dày và cấu trúc chắc chắn hơn. Ngoài ra, loại da này cũng có độ co giãn ít hơn so với da giả.

Vì vậy, sofa bọc da bò thật thường không dễ biến dạng hay lún xẹp sau thời gian sử dụng. Nếu bạn cảm thấy sofa nhẹ và không có trọng lượng, có thể đó là dấu hiệu của sofa da giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *