Một bộ ghế Sofa cao cấp sang trọng là một món đồ nội thất nên có có trong mỗi gia đình người Việt. Mỗi một gia đình sẽ mang theo một thiết kế riêng, một gu thẩm mỹ riêng nên việc chọn 1 bộ ghế sofa da thật nhập khẩu cao cấp phù hợp là không dễ dàng.

So sánh ghế sofa chữ U hay sofa chữ L loại nào là tốt nhất

Việc chọn mua loại sofa chữ L hay chữ U phục thuộc khá nhiều vào yếu tố giá thành của 2 dòng ghế sofa vì chênh lệch nhau rất nhiều. Thông thường sofa da chữ U sẽ có giá thành cao hơn sofa góc chữ L vì kích thước và thiết kế đặc trưng riêng của dòng ghế này.

Bạn nên đo đạc thật kỹ diện tích căn phòng và xác định vị trí sẽ đặt ghế và nắm rõ được phong cách thiết kế, bày trí nội thất và màu sắc chủ đạo phòng khách và ngân sách chi tiêu để có chọn lựa phù hợp nhất.

so sanh ghe sofa chu l va chu u

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Sofa Chữ U

Ưu điểm của sofa chữ U là được thiết kế như hai cạnh của hình vuông. Hai cạnh này có kích thước tương đương nhau. Đồng thời hai góc xoay trái và phải giúp mở rộng chỗ ngồi nghỉ ngơi, tiếp khách. Mang tính thẩm mỹ cao, đem đến không gian nội thất tiện nghi và hiện đại.

Nhược điểm Loại ghế sofa chữ U thường có kích thước lớn, phù hợp với không gian lớn. Với những căn phòng hạn chế về diện tích thì sofa chữ U không phát huy được công năng sử dụng. Ngược lại dòng sản phẩm này còn khiến diện tích căn phòng nhìn như càng nhỏ hẹp hơn.

Kích thước sofa chữ U: Chiều dài ghế thường từ 3,2 – 3,5m, chiều rộng từ 1,4 – 1,6m, và chiều sâu là 85cm. Kích thước này chỉ phù hợp với những phòng khách lớn với không gian thoáng rộng.

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Sofa Chữ L

Ưu điểm của sofa góc L hiện đại là có thể tháo rời 2 phần chữ L tại góc. Do đó, chúng ta có thể linh động sử dụng góc trái góc phải tùy ý. Tuổi thọ cao, trung bình từ 15- 30 năm tùy vào chất liệu. Chất liệu, mẫu mã, màu sắc đa dạng. Hiện nay phổ biến nhất 2 loại sofa hiện đại và tân cổ điển mang nhiều những ưu điểm sofa góc L Với hơn 400 màu sắc các loại vải nỉ và hơn 200 màu sắc các loại da.

Nhược điểm của sofa góc L là hạn chế không gian đặt sofa, không phải không gian nào cũng phù hợp để bài trí những mẫu sofa góc. Khó khăn khi di chuyển đến một không gian khác. Sofa góc L khá cồng kềnh, đòi hỏi phải có một đội ngũ tháo lắp, vận chuyển chuyên nghiệp. Chiếc sofa này có thể sẽ không hợp với không gian mới, do được thiết kế phù hợp với căn phòng cũ của bạn.

Kích thước sofa chữ L: Sofa chữ L có nhiều kích thước hơn, có thể dùng cho phòng khách nhỏ lẫn rộng. Kích thước ghế thường dao động trong khoảng 1m6 – 3m. Kích thước này có thể nhỏ hoặc lớn hơn tùy theo diện tích của phòng khách.

Tham khảo: các mẫu ghế sofa da chữ L đẹp

Để có thể đưa ra lựa chọn chính xác nhất nên chọn ghế sofa nào phù hợp cho phòng khách nhà mình. Bạn nên đo đạc thật kỹ diện tích căn phòng và xác định vị trí sẽ đặt ghế và nắm rõ được phong cách thiết kế, bày trí nội thất và màu sắc chủ đạo phòng khách. Sau đó đến địa chỉ mua sắm uy tín để chọn mẫu sofa phù hợp để được tư vấn chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *