Nội thất không chỉ phục vụ hoạt động sinh hoạt thường ngày của mỗi gia đình mà còn góp phần trang trí không gian ngôi nhà trở nên ấm áp và sang trọng. Nhưng tuổi thọ trung bình của đồ nội thất sử dụng là bao lâu? Làm thế nào để duy trì và tăng độ bền sử dụng cho đồ nội thất trong gia đình?

Hãy cùng tham khảo ngay tuổi thọ trung bình của đồ nội thất trong gia đình và bí quyết tăng độ bền sử dụng đồ nội thất.

Tuổi thọ trung bình đồ nội thất là bao nhiêu năm sử dụng

Mỗi sản phẩm nội thất đều có mốc tuổi thọ trung bình riêng trong quá trình sử dụng và việc xác định tuổi thọ của đồ nội thất là việc khá khó khăn bởi “hạn sử dụng” không được ghi trên bao bì. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều khách hàng “lầm tưởng” cho rằng đồ nội thất có thể sử dụng lâu dài.

Thực tế, là tuổi thọ trung bình của những món đồ nội thất này có thể thay đổi tùy thuộc vào chất liệu sử dụng, mức độ sử dụng hằng ngày đặc biệt là việc vệ sinh, bảo quản của mỗi gia đình.

Tổng hợp tuổi thọ trung bình của một số đồ nội thất trong gia đình:

  • Sofa: 7 – 15 năm
  • Ghế bọc vải/ nỉ: 7 – 10 năm
  • Bàn Ghế gỗ: 10 – 15 năm
  • Giường: 15 – 20 năm
  • Tủ quần áo: 10 – 20 năm

Bảng số liệu trên là mốc độ bền trung bình về tuổi thọ của mộ số đồ nội thất mà khách hàng có thể tham khảo qua. Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ và tăng độ bền sử dụng cần hiểu rõ về chất liệu đồ nội thất, mức độ ảnh hưởng của việc sử dụng hằng ngày cũng như cách vệ sinh, bảo quản đúng đắn.

độ bền của đồ nội thất

Ghế sofa da thật có tuổi thọ sử dụng lâu dài

Bí quyết tăng độ bền sử dụng đồ nội thất

Những món đồ nội thất thường được làm từ chất liệu khác nhau, với mỗi chất liệu lại có cách vệ sinh và bảo quản riêng biệt. Trong quá trình sử dụng, quan trọng nhất là cần lưu ý không để đồ nội thất tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa/ làm sạch lạ hay có nồng độ tẩy cao. Thay vào đó, để tăng độ bền của đồ nội thất nên sử dụng khăn mềm rồi lau sạch là tốt nhất.

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách

Đối với đồ nội thất cao cấp cho phòng khách như sofa da thật nhập khẩu cần được vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, tuyệt đối không được lau bằng dung dịch lạ, kém chất lượng vì nếu sử dụng lâu dài, cách vệ sinh này có thể ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sofa.

su-dung-khan-lau-sach-sofa-da-bi-moc

Đối với những loại chất liệu gỗ không có khả năng chịu nước, chống ẩm không thể lau bằng khăn nước được. Nên dùng khăn khô và lau trùi thường xuyên để đảm bảo độ bền của nội thất chất liệu từ gỗ.

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Không nên để các món đồ bằng gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng gay gắt từ mặt trời sẽ khiến gỗ dễ bị co ngót và dễ bị hư hỏng. Một lưu ý nhỏ đó là nhiệt độ thấp quá hoặc cao quá có thể khiến bề mặt đồ gỗ bị rạn nứt, vì vậy khi đặt nội thất bằng gỗ trong tư gia cần lưu ý việc điều chỉnh nhiệt độ phòng.

Không dùng sản phấm nhái có chất lượng kém

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội thất nhái với đa dạng mẫu mã và thương hiệu. Lợi dụng lòng tin của người mua hàng, nhiều nơi sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng để tạo nên thành phẩm độ bền không cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *