Một bộ ghế sofa sang trọng ngời yếu tố thẩm mỹ còn là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi, bộ sofa có xu hướng được coi là trung tâm của bất kì căn phòng nào. Do kích thước và vị trí của nó, ghế sofa da thật nhập khẩu sẽ luôn nổi bật bất kể màu sắc hay kiểu dáng nào. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp cho bộ sofa bởi ghế sofa đẹp không chỉ giúp căn phòng trông hài hòa mà còn thể hiện phong cách cá nhân của chủ nhà.

Dưới đây là một số điều lưu ý trước khi quyết định chọn màu ghế sofa xem liệu mình sẽ theo đuổi sự đơn giản, linh hoạt hay là sự táo bạo, nổi bật.

  1. Dựa vào kiến thức nội thất

Để chọn mua được bộ sofa với màu sắc phù hợp, bạn nên bắt đầu với việc tham khảo các bài viết tư vấn về thiết kế nội thất. Những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màu sắc sofa mà còn đầy đủ hình ảnh thiết kế của cả căn phòng giúp bạn có một hình dung rõ ràng về một tổng thể bạn mong muốn.

  1. Bổ sung thêm màu khác trong căn phòng

Một cách dễ dàng để chọn bộ sofa có màu sắc phù hợp là căn cứ vào các màu sắc khác có trong căn phòng. Sử dụng các màu sắc bổ sung trên bánh xe màu sẽ tạo sự phối hợp hoàn hảo và giúp bạn đưa ra phỏng đoán về màu sắc phù hợp cho bộ sofa của bạn.

Ví dụ căn phòng của bạn có quá nhiều màu cam từ đèn, thảm, sơn tường thì bạn nên bọc ghế sofa màu xanh dương sẽ tạo sự kết hợp tuyệt vời. Hay nếu bạn có một chiếc thảm to màu tím, hãy kết hợp với một bộ sofa màu xanh lá cây.

Nếu phòng bạn trống và chưa trang trí gì nhiều, bạn có thể sẽ muốn chọn một chiếc ghế sofa bọc màu trung tính. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đồ trang trí cho phần còn lại của không gian vì màu trung tính dễ dàng kết hợp với mọi màu sắc.

  1. Tôn vinh phong cách cá nhân

Vì một chiếc ghế sofa thường là trung tâm của một căn phòng, hãy thử làm cho nó nổi bật. Chọn các tông màu đậm như ngọc bích, hồng ngọc và sapphire hoặc một màu tương phản để làm cho bộ sofa nổi bật lên. Ví dụ, nếu bạn có thảm màu trắng sáng, hãy chọn một chiếc ghế sofa màu xám đậm hoặc một cái gì đó màu đen. Bạn cũng có thể chọn các mẫu lớn như họa tiết in hoa hoặc sọc chevron để đưa ghế sofa đẹp hơn, nổi bật hơn.

  1. Chọn màu trung tính để phù hợp mọi không gian

Sofa màu trung tính như màu trắng, kem, xám hay xanh navy sẽ là sự lựa chọn dễ dàng cho mọi không gian. Bạn có thể thay đổi diện mạo cho bộ sofa bằng việc thêm gối, chăn hoặc đôn sofa.

Ví dụ bạn có thể thêm thắt cho bộ sofa màu xám của bạn bằng chiếc chăn màu đỏ và một vài chiếc gối với họa tiết đỏ hoặc trắng. Nếu bạn muốn một cái nhìn mới mẻ hơn, hãy thử thay chiếc chăn màu đỏ bằng một chiếc chăn màu navy và thay thế cũng bằng những chiếc gối màu xanh navy.

Đôn sofa cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí không gian. Những chiếc đôn sofa nên có màu sắc giống màu bộ sofa để tạo tổng thể hài hòa hoặc phối màu tương tự. Đôn sofa không chỉ là vật trang trí hữu dụng mà còn tiện ích khi bạn muốn kê chân thoải mái hoặc bố trí thêm chỗ ngồi cho khách đến chơi nhà.

  1. Lựa chọn sofa theo màu sắc hiên nhiên

Nếu ngôi nhà bạn có nhiều cửa sổ, không gian mở thì hãy thử ghép màu ghế sofa với bất kỳ cây xanh và bầu trời bên ngoài. Ví dụ, nếu bạn sống trong một khu vực nhiều cây xanh xung quanh như biệt thự, các tông màu đất như xanh lá cây, nâu và rám nắng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo.

Chọn màu sắc sofa nhập khẩu đẹp và phù hợp có thể tạo ra một không gian sống hài hòa và phù hợp với năng lượng của bạn. Các gam màu xanh lá cây, nâu, trắng và kem, cũng như màu xám, đều là những lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *