Khi khách hàng quyết định chọn mua ghế sofa da, ngoài những tiêu chí bên ngoài về mẫu mã màu sắc thì chất liệu da bên trong sofa cũng là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, độ bền mà còn ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái và cả sức khỏe người trong gia đình khi sử dụng.

Loại da nào dùng để bọc ghế sofa phổ biến nhất hiện nay? Cách phân biệt các loại da dùng để bọc ghế sofa qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Da Dùng Để Bọc Ghế Sofa Phổ Biến Hiện Nay

Da dùng để bọc ghế sofa trên thị trường hiện nay về cơ bản được chia làm hai loại phổ biến nhất hiện nay là da thuộc (da thật) và da công nghiệp.

Da thật (da thuộc)

Da thật hay da thuộc làm từ da động vật như da bò, da trâu, cừu, cá sấu, trong đó loại sofa da thuộc phổ biến trên thị trường chủ yếu làm từ da bò. Da thật dùng để bọc ghế sofa có độ bền cao, đồng thời có vẻ đẹp và độ mềm mại tự nhiên.

Việc chọn ghế sofa bọc da thật sẽ mang lại cho ngôi nhà một phong cách sang trọng và đẳng cấp. Điều này là do da thật có khả năng thích nghi với nhiệt độ cơ thể của con người, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng.

Da công nghiệp (da lộn)

Da công nghiệp, thường hay được gọi là da tổng hợp (hoặc da nhân tạo) là chất liệu bọc ghế sofa được tạo ra bằng quá trình chế tạo nhân tạo. Da công nghiệp có thành phần tổng hợp từ các hạt da nhỏ, da bột hoặc da tổng hợp từ sợi da và các chất nhựa.

Da công nghiệp quy trình sản xuất nhanh chóng và dễ hơn da thật rất nhiều nên thường có giá thành thấp hơn so với da thật.

So Sánh Ưu Và Nhược Điểm Của Các Loại Da Bọc Ghế Sofa

So sánh giữa sofa da thật và da công nghiệp có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp với túi tiền và không gian trang trí của ngôi nhà.

Tính thẩm mỹ, độ sang trọng:

Sofa da thật sẽ mang lại sự sang trọng, cổ điển đẳng cấp. Còn sofa giả da, mang lại cảm giác hiện đại phù hợp với ngôi nhà không quá to hoặc căn hộ chung cư.

so sanh ghe sofa chu l va chu u

Độ bền sử dụng:

Da thật có độ bền cao hơn so với da công nghiệp, có thể yên tâm sử dụng sofa lâu hơn .

Giá thành sản phẩm:

sofa da thật thường có giá thành cao hơn nhiều so với sofa da công nghiệp do sự khan hiếm của chất liệu , độ bền cũng như tính thẩm mỹ.

Màu sắc đa dạng:

Sofa da lộn ra hiện đại hơn và sẽ có nhiều màu sắc hơn, đa dạng hơn sofa bọc da thật.

giuong-sofa-thong-minh-1

Vệ sinh định kỳ:

Vệ sinh Sofa da thuộc (da thật) sẽ khó hơn, cần có kiến thức về chất liệu da để bảo quản, bảo dưỡng tốt nhất.

Cách Nhận Biết Da Thật Và Da Công Nghiệp

Để nhận biết được da thật và da công nghiệp chúng ta phải xem xét ở rất nhiều yếu tố như: bề mặt da, độ đàn hồi, mùi hương, …

Bề mặt da

Da thật có bề mặt tự nhiên, mềm mại và có các đặc điểm riêng như các vân, vết sẹo hay các dấu hiệu của quá trình sống của động vật. Trong khi đó, da công nghiệp thường có bề mặt đồng đều và không có những đặc điểm tự nhiên như da thật. Da thật thường có độ dày và độ cứng tốt hơn so với da công nghiệp, do đó nó cảm giác chắc chắn hơn khi chạm vào.

Độ đàn hồi

Da thật làm từ da động vật nên sẽ có độ đàn hồi tốt hơn khi sử dụng, khi thử ấn tay vào sẽ có độ lõm xuống khi thả ra sẽ trở về trạng thái ban đầu ngay lặp tức. Khi sử dụng lâu năm độ đàn hồi của chất liệu da thật vẫn cao như ban đầu.

sofa-bi-moc-xu-ly-cuc-ki-don-gian

Mùi hương 

Da thật có mùi tự nhiên và hương thơm đặc trưng mùi tự nhiên và thơm hơn so với da công nghiệp, trong khi da công nghiệp thường có mùi hắc do bản thân vật liệu làm từ nhựa.

Khả năng thấm hút

Da thật có khả năng thấm hút còn da công nghiệp thì gần như là không. Khi nhỏ thử một giọt nước lên tấm da, nếu là da thật giọt nước đó sẽ bị thấm vào. Ngược lại nếu giọt nước trượt trên bề mặt đó là giả da.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm sang trọng cho ngôi nhà, mục tiêu là sự bền bỉ để có thể sử dụng lâu dài và không quá quan tâm về vấn đề chi phí, sofa da thật sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *