Sofa da thật có cấu tạo từ da động vật nên có khả năng chống chịu thấm nước là có nhưng chỉ có một khoảng nhất định. Nếu bề mặt da bị dính nước quá lâu và không được xử lý triệt để, nước sẽ bị thấm vào trong và gây tổn hại về chất lượng phần lõi cũng như chất liệu bề mặt da.

Sofa Da Thật Có Bị Thấm Nước Không

Da thật được sản xuất từ các loại da động vật như: da bò thật, da trâu, da cá sấu. Với ghế sofa da thật th chất liệu bọc da bò là chủ yếu chiếm hơn 80% thị trường. Chất liệu da thật được xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau.

Với những loại ghế sofa da thật 100% thì việc thấm nước vẫn sẽ diễn ra vì trên bề mặt có những lỗ chân lông. Tuy nhiên, thời gian thẩm thấu và mức độ thấm nhiều hay ít phụ thuộc vào quá trình thuộc da và xử lý da của cơ sở sản xuất.

Trường hợp da thật thấm nước quá lâu và liên tục trong 1 khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng và hư hỏng chất liệu da của sofa. Quý khách hàng nên lưu bảo quản và xử lý sofa da thật chống thấm nước đúng cách nhé.

sofa da that co tham nuoc hay khong xu ly

Sofa da thật có bị thấm nước không

Cách Xử Lý Sofa Da Thật Bị Thấm Nước

Sofa da bò thật là một trong những sản phẩm nội thất được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Sofa da thật cao cấp mang tới cho quý khách hàng không gian sống thật sang trọng, thẩm mỹ cao và còn tăng thêm khả năng hợp phong thủy.

Tuy nhiên, nên xử lý thế nào nếu sofa da bò không may bị thấm nước? bạn có thể làm theo các bước sau đây để xử lý da bị thấm nước đúng cách:

Bước 1: Lau khô nhanh những chỗ có nước bằng khăn mềm khô. Cần lau nhanh để nước không thẩm thấu quá nhiều vào bên trong bề mặt

Bước 2: Sử dụng quạt máy để làm khô. Cách này sẽ giúp sản phẩm khô nhanh hơn mà không tác động lên chất lượng bề mặt của da và cấu trúc của chúng.

Lưu ý:

  • Không sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao và tránh để quá gần bề mặt da.
  • Không đặt sofa ở môi trường ẩm mốc hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì dễ làm da khô, gây nên hiện tượng gãy gập mặt da, giảm sự dẻo dai và đàn hồi của sản phẩm.

sofa da that co tham nuoc hay khong

Cách Tăng Khả Năng Chống Thấm Cho Sofa Da Thật

Muốn giảm thiểu tình trạng ngấm nước của sofa da thật nhập khẩu thì quý khách hàng nên chú ý bảo quản và sử dụng sofa da đúng cách. Để tăng khả năng chống thấm của sofa da thật, bạn có thể làm theo cách sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt da vì việc bám bụi bẩn trên da có thể làm giảm công dụng của sáp chống thấm.

Bước 2: Sử dụng miếng vải mềm cho sáp lên vải và chà nhẹ lên bề mặt sofa. Nếu sáp bị khô cứng, bạn dùng máy sấy để làm mềm chúng.

Bước 3: Sử dụng một tấm vải mềm sạch, khô ráo, lau lại bề mặt một lần nữa, để tránh những phần sáp dư còn bám trên bề mặt da, gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Trên đây là cách bảo quản sofa da và xử lý sofa da bị thấm nước từ chuyên gia tại Hana Sofa. Chỉ cần áp dụng các cách này, sofa da của bạn sẽ đẹp như mới và có độ bền lên tới 15 – 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *