Ghế sofa chất liệu da bò thật khi mới mua về sẽ có mùi hôi đặc trưng. Nguyên nhân, là vì chất liệu da bò thật vẫn còn có giữ nguyên tính chất của mình làm từ da động vật. Nguyên tính này sẽ bao gồm những lỗ chân lông và lượng mỡ tạo độ bóng cho da. Trong quá trình sản xuất sofa da thật, đơn vị sản xuất đã tiến hành xử lý kỹ lưỡng nhưng vẫn không thể làm sạch hoàn toàn mùi hăng từ da thật.

Vì Sao Ghế Sofa Da Mới Có Mùi Hôi

Chất liệu da sofa mới nên để lại mùi

Chất liệu da mới vừa được sản xuất và gia công có thể mang theo một mùi tự nhiên không khó tránh khỏi. Trong quá trình chế biến, việc các nhà sản xuất da sử dụng chất tẩy trên da hoặc chất phụ gia để làm mềm ghế sopha, làm mịn da cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi ban đầu.

Mùi hăng của da mới này thường sẽ mất dần theo thời gian, tuy nhiên không khỏi làm bạn khó chịu khi ngồi trên ghế trong 1 khoảng thời gian đầu khi mới mua về.

co nen mua sofa da hay khong - sofa hana

Vật liệu đóng gói sản phẩm và vận chuyển

Ghế sofa da thật nhập khẩu chính hãng thường được đóng gói và vận chuyển từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng qua rất nhiều trạm vận chuyển khác nhau. Trong quá trình đóng gói và vận chuyển có thể gây một mùi hôi nhất thời từ vật liệu bọc ghế, băng keo hoặc chất bảo vệ, đó cũng chính là một nguyên do khiến ghế sofa da mới lại có mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, một số loại ghế sofa da có thể đã được xử lý bằng chất bảo quản hoặc chất tẩy trước khi bán, nên có thể cho rằng các chất này đã tạo ra một mùi hôi nhất thời khi ghế mới được sử dụng.

van chuyen sofa da moi co mui hoi - sofa hana

Cách Xử Lý Để Hết Mùi Hôi Trên Sofa Da Mới

Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi từ ghế sofa da mới sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể hỗ trợ quá trình này bằng một số phương pháp dưới đây:

+ Chọn vị trí đặt sofa da phù hợp

Đối với sofa da nên đặt sofa tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và điều hòa, đặt bàn ghế sofa da tại những vị trí thoáng mát, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 10 – 25 độ. Tránh đặt sát mép tường để tránh trường hợp ẩm tường sẽ gây ra vẫn đề mốc và hỏng da.

vi tri dat sofa da moi co mui hoi - sofa hana

+ Dử dụng phương pháp hấp thụ mùi

Bạn có thể tìm các hương liệu bạn yêu thích sau đó treo vào phía sau sofa góc hay nhét vào khu bộ sofa để tạo mùi và khử mùi hôi của da mới.

+ Vệ sinh ghế sofa thường xuyên

Mặc dù quý vị đặt ghế sofa da chung cư trên cao hay sử dụng sofa trong nhà phố ở dưới thấp thì đều cần vệ sinh ghế thường xuyên. Vệ sinh ghế giúp làm sạch bụi bẩn hoặc những vết bẩn mới phát sinh trên ghế.

Nên vệ sinh ghế sofa da ở phòng khách ít nhất 2 lần mỗi tuần để đảm bảo bụi bẩn không bám trên bề mặt ghế, kẽ ghế. Nếu bụi bẩn bám lâu ngày không được loại bỏ sẽ hình thành những vết cáu bẩn trên ghế sofa da, gặp thời tiết ẩm ướt sẽ dễ dẫn tới tình trạng nấm mốc.

Việc một số sofa da mới có mùi hôi là rất bình thường và đây không phải lỗi hay vấn đề nghiêm trọng. Khách hàng Sofahana có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì mùi hôi từ ghế sofa da mới sẽ giảm dần theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *